Trở về trang chủ

Các xu hướng du lịch mới của du khách

Di chuyển dễ dàng, thuận tiện

Các hãng hàng không cung cấp những chuyến bay giá rẻ cho các khu vực nội địa, điều này giúp cho việc du lịch cuối tuần tới những vùng đất xa xôi trở nên không mấy khó khăn với những du khách có thu nhập trung bình.

Khi di chuyển trở nên thuận tiện và hợp kinh tế, sẽ có nhiều du khách tới những vùng miền xa xôi hơn. Đây là điều kiện thuận lợi cho sự phát triển của du lịch Việt Nam, khi nước ta có nhiều vùng đất đặc sắc, hoang sơ rất hấp dẫn du khách nước ngoài như Hội An, Nha Trang, Ninh Bình,…

Sẵn sàng sử dụng dịch vụ cao cấp

Những địa điểm du lịch nghỉ dưỡng đang gia tăng. Trong tháng 1, hàng triệu người dân Mỹ đã đi du lịch với mong muốn gác bỏ muộn phiền và cải thiện sức khỏe cũng như sự vui vẻ, hạnh phúc của mình.

Khi tài chính đã không còn là gánh nặng, mọi người đều có quyết tâm hàng đầu là sống một cuộc sống đầy đủ với lối sống lành mạnh hơn. Thay vì bỏ tiền đi mua sắm những vật dụng xa xỉ, họ dễ dàng và sẵn sàng chi tiền ra để đi du lịch nghỉ dưỡng, trải nghiệm các dịch vụ cao cấp.

Hạn chế dùng thiết bị di động

Du khách có xu hướng tắt các thiết bị di động trong suốt chuyến đi của mình. Dù công nghệ di động cho phép mọi người giữ kết nối mọi lúc mọi nơi nhưng con người đang dần nhận ra điều này không hẳn luôn là một điều lý tưởng. Vào năm 2013, có hơn 70% khách du lịch từ Anh ngắt kết nối di động hoàn toàn khi họ đang trong kỳ nghỉ.

Chuộng đến các vùng sâu xa

Những điểm đến thu hút nhất là những nơi ít được biết đến hơn. Trong khi kinh đô ánh sáng Paris và thị thành nhộn nhịp Tokyo thường đi kèm với những rắc rối về sự đông đúc; tại các thành phố và quốc gia nhỏ và không nổi tiếng, du khách sẽ có cơ hội khám phá và trải nghiệm toàn bộ văn hóa địa phương, những khu phố cổ kính, có nền văn hóa lâu đời và có nhiều hoạt động, lễ hội truyền thống…

Kết hợp du lịch với từ thiện

Có một sự gia tăng đáng kể về số lượng lớn khách du lịch thiết kế kỳ nghỉ của mình để kết hợp với việc giúp đỡ người khác. Một nghiên cứu của Go Overseas cho thấy du lịch tình nguyện đang rất phát triển. Philippines, Ấn Độ, và Thái Lan là những nước được xếp hạng cao trong danh sách các điểm đến du lịch tình nguyện.

Hoà mình vào văn hoá địa phương

Tham quan những công trình kiến trúc lâu đời đang mất dần sức hấp dẫn. Du khách hiện đại cảm thấy hào hứng hơn khi được tham gia vào các lễ hội văn hóa, những chuyến du lịch trải nghiệm như lễ hội Holi ném bột màu ở Ấn Độ và Nepal, và việc thả đèn lồng, hoa đăng trên sông Hoài chính là thỏi nam châm hút khách của Hội An ở Việt Nam.